Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Quả hạch giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư đại tràng

Thông thường, điều đáng sợ nhất ở bệnh nhân ung thư chính là căn bệnh tái phát và di căn. Với các bệnh nhân ăn vặt bằng các loại hạt, không chỉ cơ hội sống sót tăng mà còn giảm tái phát bệnh.

Để đạt được hiệu quả này, người bệnh cần ăn ít nhất 2 nắm quả hạch mỗi tuần (khoảng 56,5g), tương đương với khoảng 36 hạt điều, 48 hạt hạnh nhân hay 28 quả óc chó.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cũng lưu ý rằng điều này chỉ đúng với các loại hạt thuộc dạng quả hạch nêu trên chứ không phải hạt của các cây họ đậu như đậu phộng.

TS. Temidayo Fadelu cho biết: “Nguyên nhân lớn nhất khiến các loại hạt trở nên thần kỳ là làm cho bệnh nhân ít bị kháng insulin, giúp giữ mức đường huyết thấp và giảm mạnh nguy cơ béo phì. Trong khi đó, béo phì và ung thư đại tràng được chứng minh có mối quan hệ chặt chẽ với nhau”.

Lê Kim

((Theo Journal of Clinical Oncology, 3/2018))

0 nhận xét:

Đăng nhận xét